มีเวลาครึ่งวันไปเที่ยวไหนดี ตลาดโบราณอายุ 160 ปี ไหว้หลวงพ่อโต

ลองดูวิธีนี้เป็นไอเดียที่จะทำให้เราอิ่มบุญและอิ่มท้อง เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวชมวิถีชุมชมริมน้ำตลาดโบราณที่มีอายุกว่า 160 ปี

เริ่มต้นเวลา 9 โมงเช้าที่วัดบางพลีใหญ่ใน กราบสักการะและขอพรจากหลวงพ่อโตที่วัดแห่งนี้ก่อน จากประวัติพระพุทธรูปที่ลอยน้ำมาจากทางเหนือทั้ง 3 องค์ หนึ่งในนั้นก็คือหลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ องค์ที่สองคือหลวงพ่อวัดบ้านแหลม จ.สมุทรสงคราม และองค์ที่สามก็คือหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา พระพุทธรูปลอยน้ำทั้งสามองค์มีความศักดิ์สิทธิ์มาก มีผู้คนจำนวนมากได้มากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต

หลังจากที่ได้กราบขอพรหลวงพ่อโตเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเดินเที่ยวต่อที่ตลาดโบราณบางพลี ตลาดแห่งนี้มีอายุนานกว่า 160 ปี มีของกินขนมพื้นบ้านอร่อยๆมากมาย แต่วันนี้เราจะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นอร่อยที่อยู่ไม่ไกลกัน นับเป็นครึ่งวันที่ได้ทำอะไรคุ้มจริงๆเลย

ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585

#หลวงพ่อโตบางพลี #วัดบางพลีใหญ่ใน #ตลาดโบราณบางพลี #ตลาดโบราณ160ปี #อำเภอบางพลี #บิ๊กซีบางพลี #เที่ยวสมุทรปราการ #หลวงพ่อโสธร #หลวงพ่อวัดบ้านแหลม #ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ่น #จังหวัดสมุทรปราการ #ประเพณีรับบัว #OneDayTrip #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #MaMumMai #YouTube