เที่ยวสังขละบุรี |สะพานมอญ | เมืองบาดาล

สังขละบุรีมีที่เที่ยวน่าสนใจมาก หนึ่งในนั้นต้องมีสะพานมอญ วัดจมน้ำเมืองบาดาล หลวงพ่ออุตตมะ แต่ละที่นั้นมีเสน่ห์น่าค้นหายิ่งนัก

สะพานมอญ หรือสะพานอุตตมานุสรณ์​ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเรียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นอันดับสองของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในพม่า และเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอสังขละบุรี เป็นสะพานแห่งศรัทธา ที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของชุมชนที่อาศัยอยู่ในสังขละบุรี ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสธรรมชาติ พร้อม ๆ กับการได้เห็นวิถีชีวิตชุมชนชาวมอญในแถบนี้

วัดใต้น้ำ หรือ วัดจมน้ำเมืองบาดาล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อเสียงของ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี และยังถือเป็น Unseen Thailand จึงทำให้นักท่องนิยมมาล่องเรือเพื่อชมซากโบราณสถานของวัด ซึ่งเป็นวัดที่จมน้ำ 2 วัด และไม่จมน้ำอีก 1 วัด

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#สังขละบุรี #สะพานมอญ #วัดใต้น้ำ #เมืองบาดาล #ล่องเรือถ่ายภาพ #วัดวังก์วิเวการาม #หลวงพ่ออุตตมะ #วัดศรีสุวรรณ #วัดสมเด็จ #สามประสบ #สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี #ททท #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #เที่ยวกาญจนบุรี #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #MaMumMai #YouTube #500subs