จิบกาแฟใต้ต้นสาเก [บางแสนก็มีป่า]

จากพนักงานประจำเบนเข็มมาเปิดร้านกาแฟด้วยใจรัก คุณออย(เจ้าของร้าน)เล่าให้เราฟังว่า “ด้วยความที่ออยเป็นคนชอบร้านกาแฟสวยๆชอบธรรมชาติ ก็เลยคุยกับพี่เค้าว่าบางแสนยังมีที่ว่างลองมาทำกันดูมั้ย คือพี่เค้าเองก็มีความฝันว่าอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ตั้งใจว่าจะทำร้านเล็กๆ แนวธรรมชาติแบบบ้านสวน เพราะที่บางแสนในตอนนั้นยังไม่มีร้านแนวนี้มากนัก เลยมานั่งคุยกันว่าเราจะไปกันไหวมั้ยเนี่ยะ แต่ด้วยใจรักและตั้งใจว่า กาแฟทุกแก้วของที่ร้านจะต้องเป็นเรา 2 คนเท่านั้นที่เป็นคนชงให้ลูกค้าได้ทาน จนทุกวันนี้ร้านเปิดมาได้ปีกว่าแล้ว แต่เรา 2 คนก็ยังชงกาแฟให้ลูกค้ากินทุกวันเหมือนเดิม”

ความฝันของเราทั้งสอง ก็คือตั้งใจอยากให้ลูกค้าได้มีโอกาสทานกาแฟเมล็ดนอกในราคาที่คนไทยจับต้องได้ ถึงร้านกาแฟของเราจะเล็กๆ แต่เครื่องชงกาแฟที่ใช้นั้นไม่ธรรมดานะคะ เราเลือกใช้เครื่องของ Lamarzocco ค่ะ นำเข้าจากอิตาลีราคาเครื่องนึงก็เฉียดๆ 500,000 บาท มีไม่กี่ร้านแถวนี้ที่ใช้เครื่องยี่ห้อนี้กันค่ะ” 😳🤔🙄

ตอนเริ่มต้นครั้งแรกเป็นคนที่กินกาแฟไม่เป็นเลย จนทุกวันนี้กลายมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟ และชอบการกินกาแฟดำเป็นชีวิตจิตใจ “สิ่งที่ทำอยู่ในตอนนี้คือทำเพื่อสานความฝันของเรา 2 คนมากกว่ามองเป็นเรื่องของการทำธุรกิจ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆเลยนะคะ” คุณออยทิ้งท้ายไว้ก่อนหันกลับไปชงกาแฟให้ลูกค้าต่อ

ร้านกาแฟต้นสาเก ตั้งอยู่ถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร(084)165-8442 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8.30 – 16.30 (ปิดทุกวันพฤหัส) อยู่ใกล้วงเวียนแหลมแท่น เฟสบุ๊คของที่ร้าน : https://www.facebook.com/sakaestation

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ร้านกาแฟต้นสาเก #คาเฟ่ในสวน #sakaestation #หาดบางแสน #แหลมแท่น #ชลบุรี #ร้านกาแฟชลบุรี #ร้านกาแฟสวย #คาเฟ่ลับ #บางพระ #OneDayTrip #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #MaMumMai #YouTube #500subs