ปั้นชานมไข่มุกกินเอง [Misu Cafe]

มีน่าชอบดื่มชาไข่มุก แต่มีน่าบอกว่า มีน่ากลัวอ้วน เพื่อนมีน่าก็กลัวอ้วน ใครๆก็กลัวอ้วน ทำไงดี ในที่สุด ก็มาลงตัวกับแป้งมันไม่ขัดสี นัยว่ารักษาสุขภาพ ไฟเบอร์สูง กินแล้วไม่ต้องกังวลน้ำหนักขึ้น มีน่าผสมแป้ง 3 ตัวเข้าด้วยกัน ใช้น้ำชาเป็นตัวนวดแป้งเพิ่มสีเพิ่มกลิ่น เติมน้ำตาลดำไต้หวันนิดหน่อย นวดจนแป้งเนียน แล้วปั้นได้ขนาดทีเคี้ยวกำลังดี ต้มจนได้ที่ ดับไฟ แล้วอบต่อจนไข่มุกขึ้นตัว ใส เหนียว นุ่ม

ตัวสารพัดชา มีน่าก็เรื่องมาก ชิมแล้วชิมอีกจนมึนชา ชาบางตัว มีน่าใช้ ชาถึง 3 ชนิด เผื่อให้มีกลิ่นหอม ผสมความหวาน ด้วยหญ้าหวาน น้ำผึ้ง และน้ำตาลดำ เติมความมันด้วยนมสดแท้ 100%

ต้องขอขอบคุณ หลายท่านอุตส่าห์สั่งชาของมีน่าไปชิม พร้อมให้คำแนะนำ บางท่านก็บอกเคล็ดลับเกี่ยวกับแป้งที่มีประโยชน์ใช้ได้จริงๆ

อะไรที่ทำด้วยมือบวกกับใจ เครื่องจักรกลที่ไหนก็สู้ไม่ได้ค่ะ

ทรรศวรินทร์(มีน่า) เปล่งพานิช ❤️

ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ชานมไข่มุก #ปั้นไข่มุกเอง #กินไม่อ้วน #ของอร่อยนนทบุรี #MisuCafe #OneDayTrip #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #MaMumMai #YouTube #500subs