สุขใจผู้ให้ถูกใจผู้รับ/COVID 19

#รู้หรือไม่ว่า ในแต่ละวัน 1 ใน 3 ของปริมาณอาหารทั้งหมดถูกทิ้งอย่างไร้ประโยชน์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะถูกนำไปทิ้งในบ่อฝังกลบ และเมื่อเวลาผ่านไปจะหมักหมมก่อให้เกิดก๊าซมีเทนซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจก สาเหตุของภาวะโลกร้อน ดังนั้น การทำงานของ มูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (S O S) จึงถูกออกแบบให้รวบรวมอาหารส่วนเกินที่มีคุณภาพดีนำมาบริโภคได้ จากโรงแรมและซุปเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ พร้อมตรวจสอบคุณภาพ และส่งต่อมื้ออาหารที่รสชาติดีมีสารอาหารหลากหลายให้กับผู้ด้อยโอกาสได้รับประทานของดีมีประโยชน์ 😊😋☺️

#ทุกวันนี้โลกของเราผลิตอาหารที่มาก พอจะเลี้ยงคนได้หมื่นล้านคน ในขณะที่ประชากรบนโลกมีเพียง 7.8 พันล้านคน แต่ยังคงมีคนอีกถึง 1 พันล้านคนที่ขาดแคลนอาหาร นั่นทำให้เราตะหนักว่า โลกของเรามีปัญหาเรื่องการกระจายอาหาร คุณ โบ เอช โฮล์มกรีน (Bo H. Holmgreen) ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ SOS กล่าว, ที่ SOS เราเรียกว่า เวทมนต์ของ SOS (SOS Magic) เพราะเราเปลี่ยนจากสิ่งที่ไม่มีคุณค่า หรือสิ่งที่ก่อนหน้านี้จะต้องถูกกำจัด ให้กลายเป็น มื้ออาหารที่ยอดเยี่ยมเต็มไปด้วยโภชนาการได้อีกหลายล้านมื้อสำหรับสถานสงเคราะห์เด็ก และองค์กรช่วยเหลือต่าง ๆ ทั้งยังช่วยให้พวกเขาได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดหาอาหารเลี้ยงดูผู้ด้อยโอกาสอีกด้วย ซึ่งกระบวนการที่แสนพิเศษนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของผู้บริจาคอาหารที่มีจิตสาธารณะมากมาย ทั้งจากโรงแรมชั้นนำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยที่มีผลกระทบต่อการทำงานของพนักงานของผู้บริจาคน้อยที่สุด ทำให้การทำความดีเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน และส่วนงาน CSR ขององค์กรผู้ร่วมบริจาคอาหารกับ SOS ก็สามารถแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ เหล่านี้ได้ ด้วยการแค่เพียงส่งต่ออาหารส่วนเกินให้กับเราเท่านั้น 👍👍👍

#ขอบคุณข้อมูล มูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (เอส โอ เอส)
Related Links: https://www.scholarsofsustenance.org 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#โควิด19 #ผลกระทบจากโควิด #covid19 #คนไทยไม่ทิ้งกัน #มูลนิธิเอสโอเอส #scholarsofsustenance #fooddonation #บริจาคอาหาร #suntorypepsico #SOS #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #MaMumMai #YouTube #500subs