ตักบาตรทางเรือ/ตลาดน้ำขวัญเรียม

#ตักบาตรทางเรือ มีทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 7.30 น. ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม ถ.รามคำแหง กรุงเทพ

#สถานที่สะดวกสบาย ความพิเศษของตลาดน้ำขวัญเรียม คือมีสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ ซึ่งเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมให้อยู่ร่วมกัน รวมทั้งยังเปิดให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตทางน้ำ ด้วยการตักบาตรพระทางเรือทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และมีการสวดมนต์เพื่อเป็นศิริมงคลแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#พระจะนั่งเรือพายมารับบาตร ถ้าเราซื้อของใส่บาตรเสร็จแล้วก็เดินไปหานั่งรอที่ริมคลองแสนแสบทั้ง 2 ฝั่งกันได้เลย จะมี 2 วัด คือวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ ซึ่งอยู่คนละฝั่งคลองกันโดยมีพระวัดละ 3 รูป นั่งเรือพานมาทั้งสองฝั่ง ก่อนจะถึงเวลาที่พระจะมารับบาตรก็จะมีบทสวดมนต์รับศีลรับพรและกรวดน้ำกันก่อนแล้วค่อยใส่บาตรกัน เสร็จเรียบร้อยประมาณ 8 โมงกว่าๆแล้วค่อยเดินเที่ยวหาอะไรกินที่ตลาดน้ำขวัญเรียมต่อได้เลยจ้าาา 😉😊☺️

#การเดินทาง ตลาดน้ำขวัญเรียมจะอยู่สองฝั่งของคลองแสนแสบ ด้านหนึ่งมีวัดบำเพ็ญเหนือ(เข้าซอยเสรีไทย 60) อีกด้านมีวัดบางเพ็งใต้อยู่(เข้าซอยรามคำแหง 185) ถ้าขับรถมาเองตรงมาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ข้ามแยกลำสาลี ผ่านแยกบ้านม้า ผ่านซอยมิสทีนมาซอยวัดบางเพ็งใต้จะอยู่ซ้ายมือทางตลาดมีที่จอดรถให้ฟรี 🚖🚗🚙

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ขอบคุณข้อมูล
📍เว็บไซต์ตลาดน้ำขวัญเรียม
📍เฟซบุ๊กตลาดน้ำขวัญเรียม

#ตักบาตรทางเรือ #ตลาดน้ำขวัญเรียม #วัดบำเพ็ญเหนือ #วัดบางเพ็งใต้ #มาหม่ำมั๊ย #MaMumMai #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ #OneDayTrip #ตลาดน้ำ #ตลาดน้ำในกรุงเทพ #ที่เที่ยวรามคำแหง #กรุงเทพ #รามคำแหง #กินเที่ยวไหนดี