ผาหำหด

#พาพิสูจน์ผาหำหดว่าไปแล้วจะหดจริงมั้ย ชมวีดีโอ(3.43 นาที) EP.124

#ทุ่งกังหันลมห้วยบง ตั้งอยู่ที่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา มีกังหันลมทั้งหมด 90 ต้น ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นกำลังการผลิตพลังงานลมสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 🌻🌥🌤☀️

#ผาสุดแผ่นดิน อยู่ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ผานี้เกิดขึ้นจากการดันตัวของเปลือกโลกแผ่นภาคกลาง ซุกเข้าไปใต้แผ่นภาคอีสานทำให้เกิดเป็นขอบยกสูงขึ้นเป็นเทือกเขาแบ่งระหว่างภาคกลางจังหวัดลพบุรี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดชัยภูมิ และภาคเหนือจังหวัดเพชรบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่รอยต่อ 3 ภาคของประเทศไทย ⛰🌳🌿🌋

#ลานหินงาม เป็นลานหินที่มีรูปร่างแปลกในพื้นที่กว่า 10 ไร่ เกิดจากการกัดเซาะเนื้อดิน และหินในส่วนที่จับตัวกันอย่างเบาบางหลุดออกไป นานวันเข้าจึงเกิดโขดหินที่มีรูปลักษณ์แตกต่างกันมองดูสวยงามเป็นที่อัศจรรย์ สำหรับลานหินงามนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของพื้นที่ทำการอุทยานแห่งชาติมีทางรถยนต์เข้าถึง ⛰🌴🌳🌿

#ผาหำหด อยู่ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นชะง่อนผา คล้ายกับแผ่นกระดานขนาดกว้างไม่เกินเมตรคูณเมตร ยื่นออกไปกลางอากาศ ไม่มีอะไรรองรับเบื้องล่างที่ความสูง 864 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เสียวจนมีคนกล่าวว่า เสียวจนหำหดหมดแล้ว โชคดีวันที่ไปมีหมอกลงหนามากทำให้มองไม่เห็นความสูงของหน้าผาจากพื้นดิน เลยไม่ได้หดตามชื่อผา 😄😝😚

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม #สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชัยภูมิ #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #ของมันต้องชิม