อาหารใต้ /ครัวราวโหนด

#การทำอาหารขายถ้าเจ้าของร้านใส่ใจเหมือนทำกินเองลูกค้าก็โชคดีไป ที่จะได้กินของอร่อยในราคาประหยัด(วีดีโอ 2.57 นาที) 🍛🍲🍜🍝🥗🥣

#ร้านชื่อแปลก ครัว-ราว-โหนด เป็นชื่อของร้านนี้ที่ขายข้าวแกงใต้รสจัด เราได้มีโอกาสเข้าไปตีท้ายครัวที่เค้าทำกับข้าวขายกันจริงๆ ได้เห็นถึงความตั้งใจของเจ้าของร้านที่กำลังทำอาหาร เลยได้รู้ถึงความละเอียดในการเลือกวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่จะใช้ทำอาหารนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ อย่างเช่น กุ้งที่จะมาใช้ผัดสะตอนั้น ตอนถ่ายวีดีโอไปเราก็สังเกตไปว่าทำไมกุ้งมันตัวใหญ่จัง(วะ) เลยถามไปว่า “ใช้กุ้งตัวใหญ่แบบนี้ขายแล้วจะได้กำไรเหรอ ? “ น้องเค้าตอบว่า “ก็อยากให้ลูกค้าได้กินของดีๆค่ะ”(จบ) แล้วยังมีน้ำมันที่ใช้ทำอาหาร น้ำตาลทราย กะปิ หอมกระเทียมเครื่องปรุงอื่นๆ แต่ละอย่างมีที่มาที่ไปไม่ธรรมดากันทั้งนั้น กล่องอาหารใส่กลับบ้านก็ใช้เป็นกล่องที่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ด้วย ซึ่งแต่ละอย่างเพิ่มต้นทุนทั้งนั้น เราก็เลยเข้าใจว่าคนที่จะเปิดร้านอาหารถ้าเค้าเอาใจใส่รายละเอียดเหมือนกับตอนที่ทำกินกันเองที่บ้านโดยไม่มองถึงกำไรมากเกินไปก็ถือว่าลูกค้าโชคดีไป ลึกๆแล้วก็ยังแอบเป็นห่วงน้องเค้านะว่าขายราคาแบบนี้(ที่มันไม่แพง) แล้วจะอยู่ไหวเหรอพี่เป็นห่วงเน้อ อ่อ ถ้าเอาภาชนะหรือปิ่นโตมาใส่กับข้าวเองได้ลดอีก 10 บาทด้วยนะ(เอาเข้าไปดี้) 🤨🥺🤔

#ครัวราวโหนด รับจัดทำอาหารกล่องด้วย ร้านเปิดทุกวัน แต่วันพุธขอปิดร้านสลบวันนึงนะ ร้านอยู่ในตลาดต้นไม้เจ้าจอม ซอย 1 (ติดกับร้านวาดรูป) ถนนร่มเกล้า ซอย 3/1 แสนแสบ มีนบุรี กรุงเทพ โทรสอบถาม (082)545-6246
FB : ครัวราวโหนดข้าวแกงใต้ ร่มเกล้า
*ใช้บริการสั่งของวงในและไลน์แมนได้เลยจ้าาา 🛵🏍🚚

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#หรอยจั่งฮู้ #ครัวราวโหนดข้าวแกงใต้ #ถนนร่มเกล้า #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #ของมันต้องชิม