บ้านมุง/เนินมะปราง

#อำเภอเนินมะปราง อยู่ส่วนไหนของประเทศไทยกันนะ เนินมะปรางเป็นอำเภอเล็กๆ อยู่ห่างจากจังหวัดพิษณุโลก 68 ก.ม ที่นี้มีเสน่ห์ให้น่าค้นหามากมาย มาลองดูกัน(วีดีโอ 8.24 นาที) EP.116

#บ้านมุง เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในอำเภอเนินมะปราง จากหลักฐานทางภูมิศาสตร์ของโลกบอกว่า พื้นที่แห่งนี้เมื่อ 300 ล้านปีที่นี่เคยเป็นท้องทะเลมาก่อน พื้นที่อำเภอเนินมะปรางแต่เดิมเป็นป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยต้นไม้และสัตว์ป่า ห่างไกลจากผู้คน แต่จะมีเพียงผู้มีอาชีพพรานที่เข้ามาล่าสัตว์และหาของป่ามาสร้างกกปางและอาศัยพักแรมชั่วคราวเท่านั้น ต่อมามีกลุ่มคนจากนครไทย ด่านซ้าย และหล่มสัก อพยพย้ายถิ่นฐานเดิมเข้ามาตั้งรกรากบริเวณบ้านชมพู บ้านมุง วังโพรง ไทรย้อย จากนั้นก็ขยับขยายที่ทำกินไปที่วังยาง บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก และเนินมะปรางในที่สุด บ้านมุงเป็นตำบลเล็กๆที่คนยังไม่ค่อยรู้จักแต่ถ้าได้มาแล้วจะประทับใจ ⛰🌿🌾🌳🌴🌋

#วิวของที่นี่จะเหมือนภาพวาด ถ้าจะให้ดีเรานั่งรถต๊อกแต๊กของชาวบ้านกินลมชมวิวสัมผัสอากาศดีๆ ฟอกปอดได้อย่างสบาย ถ้าอยากถ่ายรูปตรงไหนก็จอดตรงนั้น จะจอดรถถ่ายรูปกลางถนนก็ยังได้เลยรับรองไม่มีตำรวจมาเขียนใบสั่ง คนขับรถเค้าจะพาเราไปเที่ยวตามแต่ละจุดเอง พวกเราแค่เตรียมตัวถ่ายรูปกันอย่างเดียวพอ 😊😉😝

#ไฮไลท์ยามเย็นของที่นี่ ก็คือการรอดูฝูงค้างคาวบินออกจากถ้ำเพื่อไปหากิน และจะกลับมาก่อน 6 โมงเช้าทุกวัน ซึ่งยังคงเป็นปริศนามาถึงทุกวันนี้ว่าค้างคาวจำนวนมหาศาลขนาดนั้นบินหายไปที่ไหนกันวันละ 12 ช.ม ทุกวัน 🦇🦇🦇

#มาที่นี่ต้องตื่นเช้าหน่อยนะ เพราะจะมีพระเดินมาเป็นสายโดยพร้อมเพรียงให้เราได้ทำบุญใส่บาตรกัน และถ่ายรูปลงเฟสกันอีกตามฟอร์ม 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ที่นี่อำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลก #สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพิษณุโลก #ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลตำบลเนินมะปราง #รีบมาเที่ยวที่นี่กันนะคนยังไม่ค่อยรู้จัก #เที่ยวก่อนมีสิทธิก่อน #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #ของมันต้องชิม