หนองปรือ/อ่างกระพร้อย/กาญจนบุรี

#เสน่ห์เมืองรอง เราหลงไปเที่ยวตามสถานที่ดังๆแย่งกินแย่งที่พักกันมาตั้งนาน วันนี้มีโอกาสได้มาเจอกับเมืองน่าท่องเที่ยวเมืองนึงที่สวยไม่น้อยหน้าใคร(วีดีโอ 8.24 นาที) https://youtu.be/eumdRj1YVws

#หนองปรือเป็นอำเภอทางผ่าน น้อยคนจะที่จะได้แวะเข้ามาและทำความรู้จัก แต่ด้วยความโชคดีทำให้เรามีโอกาสมาที่นี้เป็นครั้งแรก เลยอยากให้ได้ดูวีดีโอเล่าเรื่องราว และความรู้สึกจะดีกว่า 😉☺️😋

#อ่างเก็บน้ำห้วยกระพร้อย เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและป่าเขาลำเนาไพร นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้ง ได้หลากหลายเช่น ตกปลา ปั่นจักรยาน ปิคนิค ออกกำลังกาย ไหว้พระขอพรจากหลวงพ่อทันใจ 🏃‍♂🐟☀️🚴🏻‍♂🏔🏝⛱💦

#ถ้ำธารลอด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ อยู่ห่างจากอ่างเก็บน้ำห้วยกระพร้อยไปประมาณ 15 ก.ม และถ้ำธารลอดนี้นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจากการยุบตัวของหินปูน ประกอบกับการกัดเซาะของน้ำทำให้เขาหินปูนกลายเป็นสะพานธรรมชาติขนาดมหึมา และมีหลักฐานแสดงถึง ด้านประวัติศาสตร์เป็นทางเดินทัพของพม่าและกองทัพญี่ปุ่น ที่ถายในมีหินงอก หินย้อยที่สวยงามมาก ⛰🏕🗻🏔⛺️

#น้ำตกสไลเดอร์ ตั้งอยู่ในตัวอุทยานแห่งชาตินี้เหมือนกัน เป็นสไลเดอร์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่อาศัยความแรงของสายน้ำเป็นตัวนำพาร่างเราให้ล่องลอยลัดเลาะไปตามแนวหินของน้ำตก ซึ่งเป็นอะไรที่มันสุดๆ เล่นกันแบบลืมสังขารกันไปเลยทีเดียว 🌿🌳🎋☘️🍃

#แล้วเมืองนี้อยู่ส่วนในของประเทศไทยล่ะ อำเภอหนองปรือ อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง แต่คนไม่ค่อยรู้จักกัน ห่างจากกรุงเทพประมาณ 200 ก.ม ขับรถสบายๆทางสายนี้รถก็ไม่ค่อยเยอะมาก ส่วนใครถ้าไม่มีรถมาเองก็สามารถไปขึ้นรถตู้ได้ที่ฝั่งตรงข้ามขนส่งหมอชิตได้นะ ค่ารถคนละ 240 บาทงีบเดียวก็ถึงแล้ว โทรสอบถามเรื่องรถตู้ได้ที่ (085)882-2121 วินองค์พระ(สาย 994) 🚎🚌🚐

#ถ้าต้องการมาเที่ยวหนองปรือตามเส้นทางเหมือนในคลิปวีดีโอนี้ สามารถสอบถามข้อมูลทุกเรื่องของของปรือได้ที่ คุณจิราวรรณ อินทรกุล(พี่น้อย) ประธานท่องเที่ยวอำเภอหนองปรือ เบอร์โทร (092)785-6195 รับรองได้สนุกกันแน่ๆ 😊😉😝

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ #สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี #หนองปรือ #เที่ยวกาญจนบุรี #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #ของมันต้องชิม