ทำบุญไหว้พระที่อุทัยธานี

#วันเดียวก็เที่ยวได้ มาจังหวัดอุทัยธานีไปทำบุญที่วัดไหนดีนะ(วีดีโอ 3.25 นาที) EP.105

#วัดอุโบสถาราม ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกริมแม่น้ำสะแกกรัง มีสะพานสามารถเดินข้ามไปชุมชนริมน้ำสะแกกรังได้ สิ่งที่น่าสนใจในวัดได้แก่จิตรกรรมฝาผนังในโบสถ์และวิหาร เป็นภาพเขียนสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น 🌅🏞🌄

#วัดสังกัสรัตนคีรี อยู่บนยอดเขาสะแกกรัง นอกจากจะมีจุดชมวิวที่สวยงามแล้วยังเป็นที่ประดิษฐานพระคู่บ้านคู่เมืองอุทัยธานี คือพระพุทธมงคลศักดิ์สิทธิ์ และบนยอดเขาสะแกกรังประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลองพร้อมพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกนาถ แห่งรัชกาลที่ 1 ทางขึ้นสู่ยอดเขาสะแกกรังขึ้นไปได้สองทางเดินขึ้นทางบันได 449 ขั้น และขับรถขึ้นไปจอดข้างบนก็ได้ 🌳🌿🌴

#วัดท่าซุง หรือวัดจันทาราม วัดแห่งนี้เป็นที่เลื่องชื่อในด้านความงดงาม ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ วิหารแก้ว 100 เมตร ที่ตกแต่งด้วยโมเสกแก้วเล็กๆทั้งวิหาร ทำให้ดูแวววับจับตา วิจิตรงดงามยิ่งนัก ภายในวิหารแก้วนี้มีโลงบรรจุองค์หลวงพ่อฤาษีลิงดำซึ่งชาวอุทัยธานีเคารพนับถือกันมานาน 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#อิ่มท้องแล้วอิ่มบุญ หลังจากได้มาทำบุญกันไป 3 วัดแล้ว ก่อนเดินทางกลับแวะกินกาแฟอร่อย ร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีมีดพับสวยๆ กระเป๋าหนังจระเข้และหนังนกกระจอกเทศวางขายในร้านด้วย กลุ่มของที่นี่มีชื่อเรียกว่า #เปี๊ยกโบวี่ เป็นกลุ่มอาชีพสินค้า OTOP ของจังหวัดอุทัยธานี ☕️☕️☕️

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุทัยธานี #เที่ยวอุทัยธานี #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #ของมันต้องชิม