ชุมชนบางสระเก้า(จันทบุรี)

#มาเที่ยวเมืองจันท์อย่าพลาดที่จะมาเยือน ชุมชนบางสระเก้าอยู่ห่างจากชุมชนหนองบัวประมาณ 6 กิโลเมตร คนที่นี่มีอาชีพทำนา ทอเสื่อ ทำประมงเรือเล็กมาตั้งแต่บรรพบุรุษ จัดตั้ง บ้านปลา ธนาคารปู เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้อง และรักษาความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งอาหารในชุมชนเอาไว้ ในปัจจุบันบ้านปลา ธนาคารปู กลายเป็นศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติ กำลังจะขยับขยายในส่วนของการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ด้วยความที่เป็นชุมชนขนาดเล็กจีงทำให้คนที่นี่อยู่กันอย่างเรียบง่ายไม่หวือหวา จึงทำให้เป็นชุมชนที่เข้มแข็งอยู่รวมกันด้วยความรักและสามัคคี 🌴🌳🍃🌱🌿

#เสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างนึงก็คือ การนั่งรถซาเล้งทัวร์ชุมชน ไปลองทอเสื่อกกกับคุณย่าคุณยาย แล้วไปดูการทำนากกที่นำมาใช้ทอเสื่อ 🚴🏻‍♂🚴🏻‍♀🚲🛵🏍

#การเดินทาง บางสระเก้าตั้งอยู่ที่ ต.บางสระเก้า อ.แหลมสิงห์ แต่สามารถใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหมู่บ้านเสม็ดงาม จากตัวเมืองจันทบุรีข้ามสะพานตรีรัตน์ไปยังถนนสุขุมวิท เลี้ยวขวาทางไปตราดประมาณ 8 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวาไปบ้านบางสระเก้าเป็นระยะทางอีก 8 กิโลเมตร 🚗🚕🚙

#ชุมชนขนมแปลก เป็นชุมชนเก่าแก่กว่า 100 ปี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 10 นาที มาเที่ยวที่นี่จะได้สัมผัสกับวิธีชุมชนโบราณได้ลิ้มลองรสชาติขนมโบราณและอาหารโบราณอร่อยมากมาย จากปากทางเข้าของตลาด เดินตรงไปเรื่อยๆ ก็จะพบขนมแปลก ขนมโบราณ 2 ข้างทางไปตลอดมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปหลายมุมอยู่ ถ้ามาให้ตรงเสาร์-อาทิตย์ของก็จะมีขายเยอะเป็นพิเศษ 😝😊😋

#สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานระยอง โทร. 0-3865-5420
http://www.tourismthailand.org/rayong

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ชุมชนบางสระเก้า #เที่ยวจันทบุรี #เที่ยวตะวันออกดี๊ดี #สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดจันทบุรี #WorldClassBeachDestination #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #ของมันต้องชิม