ชิมแฟแลมีดเปี๊ยกโบวี่(อุทัยธานี)

#กาแฟอร่อยกระเป๋าดีมีดคม รวมของดีประจำจังหวัดไว้ในที่เดียวกันเลย(วีดีโอ 1.27 นาที) ☕️👜🔪

#อิ่มท้องและได้บุญ หลังจากได้มากราบหลวงพ่อหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่วัดท่าซุงแล้ว เรายังได้มีโอกาสแวะกินกาแฟอร่อยที่ร้านนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะมีมีดมีกระเป๋าหนังจระเข้และหนังนกกระจอกเทศวางขายในร้านเดียวกันด้วย กลุ่มของร้านนี้ชื่อเรียกว่า “เปี๊ยกโบวี่” เป็นกลุ่มอาชีพสินค้า OTOP ของจังหวัดอุทัยธานี ☕️☕️☕️

#ประวัติความเป็นมา ในอดีตกลุ่มช่างมีดเหล่านี้ เคยผลิตอาวุธปืนเถื่อนของจังหวัดอุทัยธานีแล้วถูกทางการกวาดล้างอย่างหนัก จึงได้กลับตัวกลับใจพัฒนาฝีมือตนเองมาทำมีดสวยงามเพิ่มมูลค่า และหาช่องทางการตลาด จนทำให้มีชื่อเสียงมาถึงทุกวันนี้ “จากปืนเถื่อนเลือนหายกลายเป็นมีด” 🔫🔪🔫🔪

#การเดินทางมาร้านนี้ จากถนนสายเอเซียเลี้ยวเข้ามาตัวจังหวัดอุทัยธานี โดยใช้ถนนหลักสาย 333 ประมาณ 13 ก.ม ร้านจะอยู่ซ้ายมือถึงก่อนมหาวิทยาลัยรามคำแหง จังหวัดอุทัยธานี ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น. โทรสอบถามได้ที่ (063)159-4428 เปี๊ยกโบวี่ ชิมชาแฟ เเล เครื่องหนัง 🚙🚕🚗

#ติดตามต่อได้ที่ ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube Ma_Mum_Mai : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 ig : Ma_Mum_Mai
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#เปี๊ยกโบวี่ #ชิมกาแฟแลเครื่องหนัง #ของดีอุทัยธานี #เที่ยวอุทัยธานี #ร้านกาแฟอุทัยธานี #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #Ma_Mum_Mai #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม