อนุสรณ์ราชินีลูกทุ่ง(พุ่มพวง ดวงจันทร์)

#อนุสรณ์รำลึกถึงราชินีลูกทุ่งคนดังของเมืองไทย ทุกครั้งที่ได้ฟังบทเพลงหลายๆคนยังคงคิดถึงเธออยู่เสมอ(วีดีโอ 1.21 นาที) 🌹🌹🌹

#ยี่สิบเจ็ดปีแห่งความหลัง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่น้องๆลูกๆหลานๆในวงการเรียกติดปากกันว่า “แม่ผึ้ง” ได้จากไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2535 โดยโรคแพ้ภูมิตัวเอง เอสแอลอี ที่ตอนนี้เรียกกันอย่างติดปากว่า”โรคพุ่มพวง” หลังจาก “พุ่มพวง” จากไปแล้ว ญาติ ๆ และแฟนเพลง ยังนึกถึง “พุ่มพวง” อยู่เสมอ จึงจัดสร้างหุ่นพุ่มพวง ไว้ที่วัดทับกระดาน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี และมีการจัดงานรำลึกถึงพุ่มพวง ช่วงวันที่ 13-15 มิถุนายน ของทุกปี ❤️❤️❤️

#พุ่มพวงดวงจันทร์ หรือ รำพึง จิตรหาญ เจ้าของฉายา “ราชินีลูกทุ่ง” ได้ชื่อว่ามีน้ำเสียงออดอ้อน หวานจำเนื้อร้องได้แม่นทั้งที่ไม่รู้หนังสือ และเป็นแม่แบบให้แก่นักร้องรุ่นหลัง
‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ เกิดในครอบครัวที่ยากจนมาก และเรียนจบเพียงแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ทำให้อ่านหนังสือไม่ออก แต่มีความจำดีและมีความสามารถด้านการร้องเพลงจึงทำให้ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ซึ่งได้เข้ามาทำการแสดงที่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรีซึ่งเป็นบ้านของเธอได้เห็นแววความสามารถของเธอจึงรับไปเป็นบุตรบุญธรรม 🌸🌸🌸

#เธอมีเพลงดังในวงการมากมาย อาทิ นักร้องบ้านนอก, กระแซะเข้ามาซิ, อื้อหือหล่อจัง, หนูไม่รู้, หัวใจถวายวัด, ขุดดินแช่ง, ขอให้รวย, หม้ายขันหมาก, อนิจจาทิงเจอร์, เสียสาวเมื่ออยู่ ม.ศ. ฯลฯ และทุกเพลงก็ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ ได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วย ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือสงครามเพลง ได้แสดงคู่กับยอดรัก สลักใจ แม้เจ้าตัวจะอ่านหนังสือไม่ออกแต่ก็มีความจำดีเยี่ยมโดยให้ผู้อื่นอ่านบทให้ฟัง และแสดงถูกต้องตามบทอึกด้วยทั้งๆ ที่อ่านหนังสือไม่ออก 🌺🌺🌺

#ขอขอบคุณ : เพลงดาวเรืองดาวโรยที่ใช้ประกอบวีดีโอนี้ด้วยนะครับ 🙏🏻
https://youtu.be/wSs1ka_EpKQ

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#พุ่มพวง #ราชินีลูกทุ่ง #แม่ผึ้ง #ดาวเรืองดาวโรย #วัดทับกระดาน #สุพรรณบุรี #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม