บ้านปลาชุม(ฉะเชิงเทรา)

#แปดริ้วเป็นเมืองที่มีปลาชุม เลยมีร้านกาแฟน่านั่งที่ชื่อว่า บ้าน-ปลา-ชุม(วีดีโอ 1.24 นาที) 🐟🐡🐠🐳🐬🦈🐋

#ทำไมถึงได้ชื่อว่าแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทราหรือแปดริ้วนั้นเป็นเมืองที่มีปลาเยอะมากและปลาช่อนที่นี่ก็ตัวใหญ่ตอนที่แล่แผ่ออกมาได้กว้างถึง 8 ริ้ว จึงเรียกเมืองนี้ว่าแปดริ้วมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ได้มากินปลาช่อนนะแต่พามาทำบุญไหว้หลวงพ่อโสธร(วีดีโอ 1.20 นาที) https://youtu.be/DpyipRd46eQ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 เรียบร้อยแล้วค่อยมานั่งพักชิมเครื่องดื่มเย็นๆที่ร้านกาแฟที่ชื่อว่า “บ้านปลาชุม” ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พอเปิดประตูก้าวเข้าไปเหมือนเราได้กลับเข้าบ้าน การตกแต่งเป็นแบบไทยๆดูเข้าบรรยากาศกับบ้านเรือนไม้เป็นอย่างดี 🏡🏘🏠

#ร้านอยู่ไม่ไกลจากวัดหลวงพ่อโสธร ทำบุญไหว้พระเรียบร้อยแล้วก็แวะไปร้านกาแฟบ้านปลาชุม ตั้งอยู่ที่ถ.ศรีโสธรตัดใหม่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 24000 จากวัดหลวงพ่อโสธรมุ่งหน้าไปถนนศรีโสธรให้มาทางขวา เมื่อเห็นวงเวียนให้เลี้ยวซ้ายประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ตรงขวามือปากซอยศรีโสธรตัดใหม่ 17 จอดในซอยได้ หรือจะจอดริมถนนก็ได้ถ้ามีที่ว่าง 🚗🚕🛵🚘🚑🚚🚲🚖🚎

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#บ้านปลาชุม #ร้านกาแฟแปดริ้ว #หลวงพ่อโสธร #บุญก็ต้องสร้างงานก็ต้องทำ #ของอร่อยฉะเชิงเทรา #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม