ร้านกาแฟต้นสาเก(บางแสน ชลบุรี)

#ถึงร้านเราจะไม่ใหญ่แต่ใช้เครื่องชงกาแฟราคาเกือบครึ่งล้านเลยนะ เปิดร้านเพราะรัก ชงกาแฟด้วย
ใจ(วีดีโอ 1.28 นาที) 💙💚💜❤️🧡

#จากพนักงานออฟฟิศผันตัวมาเปิดร้านกาแฟด้วยใจรัก คุณออย(เจ้าของร้าน)เล่าให้เราฟังว่า “ด้วยความที่เป็นคนชอบร้านกาแฟชอบธรรมชาติ ก็เลยคุยกับพี่เค้าว่าบางแสนยังมีที่ว่างลองมาทำกันดูมั้ย คือพี่เค้าเองก็มีความฝันว่าอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ตั้งใจจะทำร้านเล็กๆ แนวธรรมชาติแบบบ้านสวน เพราะที่บางแสนในขณะนั้นยังไม่มีร้านแนวนี้มากนัก เลยมานั่งคุยกันว่าเราจะไหวมั้ยเนี่ยะ แต่ด้วยใจรักและตั้งใจว่ากาแฟทุกแก้วจะต้องเป็นเรา 2 คนเท่านั้นที่ทำให้ลูกค้าได้ทาน จนทุกวันนี้ร้านเปิดมาได้ปีกว่าแล้ว เราทั้ง 2 คนก็ยังชงกาแฟให้ลูกค้ากินทุกวันเหมือนเดิม” ☕️☕️☕️

#ความฝันของเรา ก็คือ”ตั้งใจอยากให้ลูกค้าได้มีโอกาสทานกาแฟเมล็ดนอกในราคาที่คนไทยจับต้องได้ ถึงร้านกาแฟของเราจะเล็กๆ แต่เครื่องชงกาแฟที่ใช้นั้นไม่ธรรมดานะคะ เราเลือกใช้เครื่องของ Lamarzocco ค่ะ นำเข้าจากอิตาลีราคาเครื่องเฉียดๆ 500,000 บาท มีไม่กี่ร้านแถวนี้ที่ใช้เครื่องยี่ห้อนี้กันค่ะ” 😳🤔🙄

#เริ่มต้นเป็นคนที่กินกาแฟไม่เป็นเลย จนทุกวันนี้กลายมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟที่ตัวเองรัก และชอบการกินกาแฟดำเป็นอย่างมาก “สิ่งที่ทำอยู่ในตอนนี้คือทำเพื่อสานฝันของเรา 2 คน มากกว่ามองเป็นเรื่องของธุรกิจ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆเลยนะคะ” คุณออยได้กล่าวทิ้งท้ายก่อนหันไปชงกาแฟให้ลูกค้าต่อ 👍👍👍

#ร้านกาแฟต้นสาเก ตั้งอยู่ถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร(084)165-8442 เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.30 – 16.30 ปิดทุกวันพฤหัสบดี ร้านอยู่ใกล้วงเวียนแหลมแท่น เยื้องกับร้าน 6 o’clock FB : https://www.facebook.com/sakaestation

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#sakaestation #บางแสน #แหลมแท่น #ชลบุรี #ร้านกาแฟชลบุรี #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม