วัดจุฬาภรณ์วนาราม(อุโมงค์ต้นไผ่ นตรนายก)

#อุโมงค์ต้นไผ่ที่สวยแห่งนึงในประเทศ ตลอดทางเดิน 800 เมตรที่ทำให้สดชื่นร่มรื่นได้เป็นอย่างมาก(ชมวีดีโอ 1.28 นาที) 🎋🎋🎋

#ความสวยงามไม่แพ้ป่าไผ่อาราชิยามะที่ประเทศญี่ปุ่น ซุ้มต้นไผ่เป็นอุโมงค์ไม้ไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเอียงเข้าหากันระหว่างทางเดินที่ทอดยาว จนกลายเป็นอุโมงค์ไผ่เขียวขจีที่สวยงาม ยิ่งในช่วงที่มีแสงอ่อนของดวงอาทิตย์ส่องลอดลงมาผ่านต้นไผ่ด้วยแล้วยิ่งสวยงามมากๆ ซุ้มต้นไผ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันเป็นจุดพักผ่อนที่ร่มรื่นมาก 🌿🌳🌴

#หนึ่งในจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดของจังหวัดนครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม ตั้งอยู่ในตำบลสาริกา อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ขับรถจากกรุงเทพชั่วโมงกว่าๆก็ถึงแล้ว ลองแวะมาถ่ายรูปสวยๆและทำบุญด้วยกันได้นะครับ 🚗🚕🚙

#เมื่อถึงเทศกาลเข้าพรรษา ผู้มีจิตศรัทธาหลายๆท่านก็ร่วมทำบุญถวายเทียนพรรษาร่วมกับทางผมมาทุกปี ซึ่งได้ทำบุญต่อเนื่องแบบนี้มากว่า 30 ปีแล้ว โดยเทียนพรรษาที่จะนำไปถวายนั้นจะมีความสูง 150 ซ.ม กว้าง 15 ซ.ม หนัก 20 ก.ก แกะสลักลวดลายเป็นหงส์และมังกรสวยงามมาก เมื่อรวบรวมได้แล้วก็จะนำเทียนทั้งหมดไปทำพิธีปลุกเสก 12 วัน 12 คืนก่อนแล้วจึงแจกจ่ายนำไปถวายให้วัดละ 1 ต้นตามจังหวัดต่างๆ ปีนี้รวบรวมเทียนที่หลายท่านทำบุญมาได้ทั้งหมด 48 ต้น ผมได้เป็นตัวแทนนำไปถวายให้กับ 2 วัด คือวัดจุฬาภรณ์วนาราม และวัดถ้ำสาริกา จ.นครนายก ส่วนอีก 46 ต้นก็จะช่วยกันนำไปถวายตามวัดต่างๆในหลายจังหวัด ผมได้เก็บบรรยากาศมาให้เพื่อนๆได้ดูกัน และขอนุโมทนาผลบุญในครั้งนี้ให้กับทุกๆคนขอให้มีความสุขความเจริญ รุ่งโรจน์ รุ่งเรือง ร่ำรวยกันด้วยนะครับ สาธุ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#อุโมงค์ไผ่ #วัดจุฬาภรณ์วนาราม #ทำบุญถวายเทียนพรรษา #เที่ยวนครนายก #บุญก็ต้องสร้างงานก็ต้องทำ #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม