วัดปากน้ำแขมหนู(โบสถ์เซรามิค)

#โบสถ์เซรามิกสีน้ำเงินที่ทนทานกันความเค็มจากน้ำทะเล สวยงามตระการตาจนกลายมาเป็นแห่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจันทบุรี(วีดีโอ 1.15 นาที) 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#เห็นครั้งแรกทำให้นึกถึงชามกระเบื้องลายคราม สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาวคล้ายกับภาชนะที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณซึ่งแตกต่างจากโบสถ์ทั่วๆไปที่เคยพบเห็นใช้เซรามิกมาเคลือบชั้นปูนของตัวโบสถ์เพื่อป้องกันความเค็มจากน้ำทะเลเพราะพื้นที่วัดอยู่ติดกับทะเลทำให้โบสถ์หลังเก่าโดนกัดกร่อนผุพังลามไปถึงหลังคาใช้ลวดลายสีน้ำเงินตัดกับสีขาวตามแบบสีของเครื่องลายครามด้วยพื้นผิวเซรามิกที่มีความมันเงาคงทนแข็งแรงจึงใช้มาเคลือบชั้นปูนพระอุโบสถเพื่อป้องกันการเสียหายจากความเค็มของน้ำทะเล 🌊🌊🌊

#โบสถ์นี้อยู่ที่ไหน วัดปากน้ำเขมหนู ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี ประมาณ 28 กม. จากถนนสุขุมวิท จันทบุรี-กรุงเทพฯ มาตามเส้นทาง ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เลียบชายหาดเจ้าหลาว ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ หรือ ถนนหมายเลข 4036 จนมาถึง สะพานเฉลิมเกียรติหรือสะพานปากน้ำแขมหนู เมื่อลงจากสะพานแล้วเลี้ยวซ้ายก็จะถึงวัดปากน้ำแขมหนู 📍พิกัด : https://goo.gl/maps/fYyJf1MeR9yVva5X9 🚕🚗🚙

#ขอเชิญร่วมเป็นสะพานบุญ ขณะนี้ทางวัดกำลังจะเปลี่ยนหลังคากระเบื้องจากเดิมให้มาเป็นสีน้ำเงินเพื่อความสวยงามและให้สมกับที่เป็น Unseen จึงเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมทำบุญด้วยกันถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวนะครับ #บุญก็ต้องสร้างงานก็ต้องทำ สาธุๆๆ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#โบสถ์สีน้ำเงิน #วัดปากน้ำแขมหนู #จันทบุรี #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม