เที่ยวอ่าวคุ้งกระเบน(จันทบุรี)

#หนึ่งในโครงการพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่9 เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนและเพาะพันธุ์ปลาอ่าวคุ้งกระเบน(วีดีโอ 1.29 นาที) 🌳🌳🌳

#ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2525 เพื่อศึกษาค้นคว้าและวิจัยเรื่องระบบนิเวศทางธรรมชาติ ในการหาแนวทางที่เหมาะสมต่อการพัฒนาสภาพพื้นที่ชายฝั่งทะเลของจังหวัดจันทบุรี และเพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาศึกษาสภาพธรรมชาติ ก่อเกิดความเข้าใจเรื่องระบบนิเวศป่าชายเลน และรู้จักใช้ทรัพยากรเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 4,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่อ่าวคุ้งกระเบน และพื้นที่โดยรอบ และมีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในศูนย์มากมาย เช่นเดินป่าศึกษาธรรมชาติไปตามสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวสู่ใจกลางของป่าชายเลนในระยะทาง 1,600 เมตร มีศาลาพักเป็นระยะ และมีการแสดงข้อมูลความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน พร้อมชมสัตว์ชายเลนนานาชนิด เช่น ปลาตีน ปูแสม สะพานไม้แห่งนี้ มีปลายทางอยู่ที่ศาลาชมวิวซึ่งยื่นล้ำออกไปกลางอ่าว เป็นจุดที่มองเห็นทัศนียภาพของป่าชายเลน 🌱🌱🌱

#เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 6.30-18.00 น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม สอบถามข้อมูล โทร (039)369-216-8
เว็บไซต์ : http://www.fisheries.go.th/cf-kung_krabaen/ 👍👍👍

#การเดินทาง จากกรุงเทพ ใช้ถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าสู่จังหวัดจันทบุรี ถึงช่วงกิโลเมตรที่ 301-302 ให้เลี้ยวขวาที่แยกหนองสีงา ไปต่อตามเส้นทางหลักอีกประมาณ 27 กิโลเมตร เมื่อถึงทางแยกที่ตัดกับทางไปคุ้งวิมาน ให้เลี้ยวซ้ายตรงไป จะพบป้ายบอกทางอยู่ตลอดทาง 🚘🚙🚖🚕🚗

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#คุ้งกระเบน #ป่าชายเลน #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม