ตักบาตรพระทางเรือ(ตลาดน้ำขวัญเรียม)

#มาทำบุญตักบาตรพระทางเรือกันดีกว่า ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม(มีนบุรี)จะมีใส่บาตรทางเรือกัน(วีดีโอ 1.28 นาที)🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#จุดเด่นของตลาดน้ำขวัญเรียม คือสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ ซึ่งเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมให้อยู่ร่วมกัน รวมทั้งยังเปิดให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตทางน้ำ ด้วยการตักบาตรพระทางเรือทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และมีการสวดมนต์เพื่อเป็นศิริมงคลแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#พระจะพายเรือมารับบาตรตอนเจ็ดโมงครึ่ง ถ้าเราซื้อของใส่บาตรเสร็จแล้วก็เดินไปนั่งรอที่ริมคลองแสนแสบกันได้เลย ที่นี่จะมี 2 วัด คือวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ซึ่งอยู่คนละฝั่งคลองกันโดยมีพระวัดละ 3 รูป พายเรือมาทั้งสองฝั่ง ใกล้เวลาพระจะมารับบาตรก็จะมีบทสวดมนต์รับศีลรับพรและกรวดน้ำกันก่อนแล้วเสร็จแล้วค่อยใส่บาตรกัน 😉😊☺️

#การเดินทาง ตลาดน้ำขวัญเรียมจะอยู่สองฝั่งของคลองแสนแสบ ด้านหนึ่งมีวัดบำเพ็ญเหนือ (เข้าทางซอยเสรีไทย 60) อีกด้านมีวัดบางเพ็งใต้อยู่ (เข้าทางซอยรามคำแหง 185) ถ้าขับรถมาเองขับตรงมาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ข้ามแยกลำสาลี ผ่านแยกบ้านม้า ผ่านซอยมิสทีนมาวัดบางเพ็งใต้จะอยู่ทางซ้ายมือทางตลาดมีที่จอดรถให้ฟรี 🚖🚗🚙

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ขอบคุณข้อมูลจาก
📍เว็บไซต์ตลาดน้ำขวัญเรียม
📍เฟซบุ๊กตลาดน้ำขวัญเรียม

#ตักบาตรทางเรือ #ตลาดน้ำขวัญเรียม #วัดบำเพ็ญเหนือ #วัดบางเพ็งใต้ #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม