ไปรษณีย์กลางบางรัก

#ไปรณีย์นี้ไม่ได้มีไว้แค่ส่งจดหมาย ไปรษณีย์กลางบางรักเป็นสถานที่มีสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบนีโอคลาสสิค ซึ่งเน้นความเรียบหรูหราคลาสสิค และอลังการงานสร้างมาก หากมองดูแบบผ่านๆ จะเหมือนกับโรงแรมแห่งนึงเลย(วีดีโอ 1.30 นาที) 🏛🏢🏫

#ภายในอาคารยิ่งหรูหราเหมือนได้อยู่ย้อนยุค ในตัวตึกจะมีทั้งหมด 5 ชั้น สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้(ในส่วนที่้เปิด) แต่ไฮไลท์จะอยู่ที่ชั้น 1 กับที่ดาดฟ้าชั้น 5 เริ่มต้นจากประตูเข้าตัวตึกชั้น 1 เป็นประตูเหล็กที่ถือว่าเป็นงานเหล็กหล่อหนึ่งเดียวในสยามโดยอาจารย์ศิลป์ พีระศรี บิดาแห่งวงการศิลปะ อายุร่วม 80 ปีแล้วล่ะ ส่วนพื้นที่เรายืนถ่ายรูปอยู่เนี่ย เป็นพื้นดั้งเดิมตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 8 เชียวนะเนี่ยะ 👍👍👍

#ดาดฟ้าชั้น5 เป็นอะไรที่ห้ามพลาดมาถ่ายรูปเลย บนนี้จะมีพญาครุฑตัวใหญ่อยู่ มีเรื่องเล่าต่อกันให้ฟังว่าในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารฝ่ายพันธมิตรได้มีการทิ้งระเบิดลงในจุดสำคัญต่างๆของกรุงเทพ หนึ่งในเป้าหมายนั้นก็คือไปรณีย์กลางตรงนี้นี่เอง ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางทางการสื่อสาร แต่ก็เหมือนกับจะมีปาฏิหาริย์ ตรงที่ไม่มีระเบิดลูกไหนจะมาโดนตัวอาคารนี้ได้เลย ก็เชื่อกันว่าเป็นเพราะพญาครุฑคู่นี้นั่นเองที่คอยบินปัดลูกระเบิดไม่ให้โดนตัวอาคารแห่งนี้ 🙄🤫😮

#อยู่ที่ไหนล่ะ ตึกใหญ่สไตล์ยุโรปตั้งอยู่ริมถนนเจริญกรุง ปากซอยเจริญกรุง 32 จากโรบินสันบางรักก็ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที / ถ้าขับรถมาเองขับมาตามถนนสีลม แล้วเลี้ยวขวาที่แยกบางรัก /ทางเรือลงท่าเรือสี่พระยา แล้วเลี้ยวขวาเดินยัอนมาทางซอยเจริญกรุง 30 / รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน แล้วต่อด้วยรถโดยสารสาธารณะก็จะสะดวกสุด 🚖🚙🚎🚘🚗

#ติดตามต่อได้ใน ⬇️

📌 FB มาหม่ำมั๊ย : https://www.facebook.com/mamummai
📌 YouTube มาหม่ำมั๊ย : https://www.youtube.com/channel/UC4YHx6vmPyRsagCAQzZELSA
📌 กินเที่ยวไหนดี : https://www.facebook.com/groups/134832020468585/

#ไปรณีย์กลาง #บางรัก #tcdc #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม