วัดอรุณราชวราราม

#วัดนี้คนไทยเข้าได้นะ เพราะไปทุกครั้งก็จะเจอกับทัวร์ต่างชาติมากมาย เสียดายที่คนไทยหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ไป มาชมความงดงามกันนะครับ (วีดีโอ 1.15 นาที) 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#สมบัติของประเทศชาติ วัดอรุณเป็นวัดโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเดิมชื่อว่าวัดมะกอก แต่เมื่อครั้งสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีพระราชประสงค์ย้ายราชธานีมาตั้ง ณ กรุงธนบุรี โดยกรีธาทัพมาทางชลมารค และมาถึงหน้าวัดมะกอกเอารุ่งสาง จึงเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดแจ้ง” จวบจนสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 เถลิงถวัลยราชสมบัติ แต่ยังไม่ทันแล้วเสร็จ พระองค์เสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 จึงทรงดำเนินการปฏิสังขรณ์ต่อจนเสร็จ โดยพระราชทานนามวัดว่า “วัดอรุณราชวราราม” และกลายเป็นวัดประจำรัชกาลในพระองค์ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
*ขอขอบคุณข้อมูลจาก
watarun.org และ dhammathai.org

#เดินทางมาได้ทั้งทางรถและทางเรือ เราสามารถนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเตียน แล้วนั่งเรือข้ามฟากจากฝั่งพระนครมาลงท่าเรือหน้าวัดอรุณได้เลย ถ้าขับรถมาจากถนนปิ่นเกล้า เลี้ยวเข้าถนนอรุณอมรินทร์ ผ่านหน้าโรงพยาบาลศิริราช ตรงมาเรื่อย ๆ ยังกรมอู่ทหารเรือ จะเห็นทางเข้าวัดอรุณ เปิดถึง 18.00 น. คนไทยเข้าฟรีจ้าา 🚘🚕⛴

ติดตามต่อได้ใน FB : https://www.facebook.com/mamummai

#วัดอรุณราชวราราม #กินเที่ยวไหนดี #มาหม่ำมั๊ย #น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ฮิ๊ววว #ของมันต้องชิม